yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Mãn dục nam nguyên nhân từ đâu?  08:11 13/11/2014

Nếu bị mãn dục nam thì tần suất sinh hoạt cũng như sự cương cứng của nam giới sẽ yếu đi, số lượng tinh trùng cũng sẽ giảm theo. Khi tinh trùng giảm thì chất lượng cũng gi.. [..]

Nếu bị mãn dục nam thì tần suất sinh hoạt cũng như sự cương cứng của nam giới sẽ yếu đi, số lượng tinh trùng cũng sẽ giảm theo. Khi tinh trùng giảm thì chất lượng cũng giảm nên dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới. Mãn dục nam cần được phát hiện và điều trị kịp thời có thể chữa trị ngay từ giai đoạn sớm.


Không giống như hiện tượng mãn kinh ở nữ giới, giai đoạn quá độ chuyển sang mãm dục của nam giới diễn ra khá chậm chạp, có thể kéo dài trong vòng nhiều năm. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố thuận lợi đưa đến mãn dục nam sớm hơn bao gồm:

Bệnh đái tháo đường, suy tuyến yên, các khối u vùng tuyến yên – tinh hoàn, các khối u ở các phủ tạng khác.

Tinh thần căng thẳng, stress, lo âu, mất ngủ, ăn uống không điều độ, lười luyện tập thể dục thể tha.

Một số thói quen xấu như nghiện rượu, thuốc lá, ma túy…

Dùng một số các loại thuốc có tính chất kháng androgen và dùng kéo dài (ví dụ dùng quá nhiều nội tiết tố estrogen…).

Bên cạnh đó, những nỗi bất hòa trong cuộc sống vợ chồng hoặc những rắc rối trong công việc cũng như vấn đề tài chính… cũng là những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Mặt khác, mãn dục nam còn bị ảnh hưởng bởi lối sống và phong tục tập quán của chính con người. Tại các nước phương Đông, do thói quen “khép kín” trong đời sống tình dục, lại có tục kiêng kỵ khi gặp sự cố và kèm theo đó là việc ít nhiều nam giới hay bị mặc cảm nên bỏ qua sự thăm khám sức khỏe khiến bệnh ngày càng trở lên trầm trọng hơn.

Nếu có điều kiện, nam giới nên dùng thêm các loại thảo dược giúp cơ thể tự tiết nội tiết tố nam (testosterone nội sinh) để tăng “sức khỏe” cơ quan sinh dục. Hơn nữa, sự đóng góp, động viên, chia sẻ của “bạn đời” cũng là một trong những liều thuốc “quý” giúp nam giới “khỏe mạnh” hơn đấy.

Nguồn tổng hợp

Chú ý: Trên đây là những thông tin  mà các bạn có thể tham khảo, để biết thêm chi tiết và được hướng dẫn cụ thể, hãy gọi đến tổng đài 1900.6180 để  nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.