yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung?  08:06 08/06/2015

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung. Ngày nay, các nhà khoa học đã tìm và chứng minh rằng nguyên nhân chính là do virút có tên Human papillomavirus (HPV). Ở p.. [..]

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung. Ngày nay, các nhà khoa học đã tìm và chứng minh rằng nguyên nhân chính là do virút có tên Human papillomavirus (HPV). Ở phụ nữ có độ tuổi từ 30 - 60 đã qua quan hệ tình dục rất dễ bị virút này xâm nhập.


1. Quan hệ tình dục sớm (trước 18 tuổi) hoặc quan hệ với nhiều người. Yếu tố nguy cơ tăng thêm nếu bạn tình cũng có quan hệ tình dục với nhiều người khác.

2. Sinh đẻ nhiều (từ trên 4 lần).

3. Hút thuốc lá.

4. Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là viêm sinh dục do nhiễm Trichomonas, Chlamydiae trachomatis, Herpes simplex virus type 2 (HSV2).

5. Suy giảm hệ thống miễn dịch, rối loạn nội tiết (mắc bệnh HIV/AIDS, viêm gan mạn, đái tháo đường, bệnh lý mô liên kết…).

6. Các yếu tố khác như: vệ sinh kém, thực phẩm nghèo chất dinh dưỡng (thiếu sinh tố A, C, axít folic, trái cây, rau tươi…).

Để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, ngày nay các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một loại vắcxin phòng ngừa rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, những chị em đã có gia đình cần thực hiện khám phụ khoa và tầm soát bằng phương pháp phết tế bào cổ tử cung (PAP smear) định kỳ, ít nhất 1 năm/lần, để phát hiện kịp thời và có giải pháp điều trị ở những giai đoạn sớm của bệnh.

Ung thư cổ tử cung thường không có triệu chứng ban đầu mà chỉ đến khi ung thư phát triển sang các mô gần bên thì các triệu chứng mới bắt đầu xuất hiện. mà thông thường được biểu hiện bởi các dấu hiệu của bệnh phụ khoa nên rất dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên, nếu có các biểu hiện sau đây có thể nghi ngờ và hãy đến ngay các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa và chuyên khoa ung bướu để được khám, theo dõi và tư vấn.

Nguồn sức khỏe & đời sống

Chú ý: Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề tâm lý hay sức khỏe, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn 1900.6180 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và hiệu quả từ các chuyên gia.