yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Những biện pháp giúp giảm nguy cơ ung thư vú?  08:01 28/01/2015

Ung thư vú là một bệnh lý ác tính xuất hiện trong các tế bào ở mô của vú. Những tế bào này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú, sau đó có thể lây lan tron.. [..]

Ung thư vú là một bệnh lý ác tính xuất hiện trong các tế bào ở mô của vú. Những tế bào này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú, sau đó có thể lây lan trong các mô hoặc cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể.


Sau khi tìm hiểu những quan điểm mới về ung thư vú, để giải tỏa những âu lo và sợ hãi về mặt tâm lý, bắt đầu từ bây giờ, hãy thử những phương pháp dự phòng rất dễ dàng thực hiện dưới đây:

Bồi dưỡng thói quen tốt về tập luyện: nghiên cứu cho thấy, nữ giới vào thời kỳ trước và sau mãn kinh thường xuyên luyện tập cơ thể, có thể giảm tỉ lệ mắc ung thư vú xuống 60%, thời gian tập luyện hằng tuần không dưới 4 tiếng, hình thức tập luyện gồm tản bộ, cử tạ hoặc làm một số lao động thể lực khác bằng tay và cánh tay.

Chú ý những thay đổi cân nặng: người mập phì luôn có nguy cơ ung thư cao so với những người khác. Cho nên, chị em từ lúc còn trẻ thì nên khống chế cân nặng.

Cố gắng không uống rượu: nữ giới uống rượu là nguy cơ tiềm ẩn của việc mắc ung thư vú. Nữ giới thường xuyên hằng ngày uống 1 ly rượu trắng, nguy cơ mắc ung thư vú tăng lên 11%; mỗi ngày uống 2 ly, tăng 24%; mỗi ngày uống trên 2 ly, tăng 40%. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn cố gắng ít uống rượu hoặc không uống rượu. Nếu không cách cai bỏ rượu, nên khống chế lượng dùng hằng tuần uống trong vòng 3 ly.

Phơi nắng nhiều: vtamin C và beta-cảotenkhông thể dự phòng ung thư vú, nhưng vitamin D thì có thể. Ở nơi ánh sáng đầy đủ, làn da sau khi hấp thu ánh sáng sẽ sản sinh nhiều vitamin D, có tác dụng phòng chống ung thư, hằng ngày phơi nắng 10 - 15 phút, sẽ giúp cả cơ thể hấp thu đủ vitamin D.

Bổ sung vitamin D thích hợp: nếu bạn lo lắng phơi nắng không đạt tác dụng vốn có, bạn có thể bổ sung một số vitamin D. Nghiên cứu khám phá rằng, nữ giới nếu hằng ngày hấp thu 200 UI vitamin D (tương đương vitamin D trong 2 ly sữa bò), tỉ lệ mắc ung thư vú giảm 30%. Do vậy, chuyên gia khuyến cáo rằng, nữ giới tuổi 50 hoặc trẻ hơn, mỗi ngày tối thiểu cần bổ sung vitamin D 200 UI, nữ giới trên 50 tuổi mỗi ngày cần bổ sung 400 - 600 UI.

Theo báo Sức khỏe và đời sống.

Chú ý: Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tâm lý và sức khoẻ, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn 1900.6180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp và cụ thể từ các chuyên gia.