yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Những điều mẹ bầu nên biết về sảy thai!  02:09 04/09/2014

Sảy thai là tình trạng kết thúc thai nghén trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Mang thai và sinh đẻ là chức năng của phụ nữ. Tuy nhiên trong lúc mang thai không phải bất cứ sả.. [..]

Sảy thai là tình trạng kết thúc thai nghén trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Mang thai và sinh đẻ là chức năng của phụ nữ. Tuy nhiên trong lúc mang thai không phải bất cứ sản phụ nào cũng khỏe mạnh mà một số người có thể bị những rối loạn và có bệnh lý cần được lưu ý và điều trị sớm để tránh bị sảy thai.

Nhận biết dấu hiệu sảy thai

Các triệu chứng báo hiệu sẩy thai bao gồm: Đau quặn bụng, có hoặc không có xuất huyết (ra máu) âm đạo kèm theo. Nếu xuất huyết âm đạo nhiều kèm theo đau quặn bụng là dấu hiệu thai sắp bị sẩy.

Người ta phân sảy thai ra thành các loại:

-   Dọa sảy: thường xuất huyết âm đạo và đau bụng nhưng thai nhi vẫn còn sống và chưa bị đẩy ra khỏi buồng tử cung.

-   Chắc chắn bị sảy thai: thai nhi đã chết và đang được đẩy ra ngoài. Sau đó thì đau bụng dứt nhưng máu vẫn rỉ ra như kinh nguyệt.

-   Thai lưu: Thai nhi đã chết nhưng vẫn lưu lại trong buồng tử cung. Thời gian lưu có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng nhưng không còn triệu chứng nghén, còn máu đen ra ở âm đạo, không đau bụng.

Phải làm thế nào?

Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu dọa sảy hay sảy thai cần nghỉ ngơi tại giường, kiêng giao hợp, ăn thức ăn mềm, dễ tiêu tránh táo bón.

Nếu thấy dấu hiệu xuất huyết tăng hoặc đau bụng tăng thì cần đến bệnh viện để khám và siêu âm và có hướng xử trí kịp thời..

Cách ngăn ngừa

Để phòng sảy thai - dọa sảy thai chỉ có khám thai định kỳ tại các cơ sở y tế. nếu có bất thường bác sĩ sẽ có hướng xử trí kịp thời.

Khi mang thai cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối, bổ sung thêm viên sắt đề phòng thiếu máu – nguyên nhân gây suy dinh dưỡng thai nhi và gây sảy thai. Tránh lao động quá sức, vệ sinh sạch sẽ đề phòng viêm nhiễm, đó cũng là nguyên nhân gây sảy thai.

Nguồn tổng hợp.

Chú ý: Trên đây là những thông tin tham khảo về sức khoẻ sinh sản. Hãy gọi điện cho tổng đài 1900.6180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.