yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
7
Đánh giá
2530
Xem bài

Nổi u cục vùng kín

 08/01/2013

Câu hỏi

Em năm nay 23 tuổi, mấy ngày gần đây em phát hiện ở vùng kín nổi 1 cục u nằm dưới da ở sát cửa mình bên phải (phía gần hậu môn), không đau đớn gì hết , sờ vào thì thấy nó di động qua lại. Cách đây 1 tuần thì tự nhiên em bị ngứa vùng kín , sau đó em vệ sinh thật kỹ nên bay giờ đã hết ngứa nhưng lại xuất hiện cục u như vậy em lo lắm . Xin bác sỹ cho em biết là bệnh gì ? Em cảm ơn bác sỹ.

Trả lời

 Chào em!

Theo những gì em mô tả, em đang có biểu hiện của viêm nhiễm âm đạo sinh dục. Vùng âm đạo sinh dục ẩm ướt là một môi trường thuận lợi cho các tác nhân gây viêm nhiễm phát triển: nấm, tạp khuẩn, trùng roi, vi khuẩn, virus...đặc biệt là trên những người đã có quan hệ tình dục thì nguy cơ viêm nhiễm sẽ cao hơn.

Trường hợp của em, em không nói rõ là mình đã có quan hệ tình dục hay chưa. Tuy nhiên với biểu hiện như vậy có thể xác định em đang có viêm nhiễm, em nên chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đặc biệt trước và sau khi quan hệ nếu em đã có quan hệ tình dục. Em có thể sử dụng các dung dịch có tính sát khuẩn: lá chè xanh tươi, lá trầu không, nước muối...để vệ sinh. Nếu không thấy cải thiện sau 2 tuần sử dụng vệ sinh và thay đổi trong sinh hoạt em nên đến bệnh viện chuyên khoa da liễu hoặc sản phụ khoa để được thăm khám và điều trị sớm. Loại trừ các nguy cơ liên quan đến ung thư cổ tử cung và các bệnh lý u nhú.

Mọi thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Gửi bình luận về câu hỏi này