yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
396
Xem bài

Quan hệ sớm sau khi hút thai lưu 10 tuần?

 09:0524/11/2016

Câu hỏi

e bị thai lưu 10 tuần , hút thai ngày 21/11 nhưng trót quan hệ ngày 23/11 nhẹ nhang và có dung bao cao su , e dang lo tại do chiêu chồng mà e thấy lo quá mong các bác sĩ tư vấn a. câu hỏi nữa là e co thai 10 tuần lúc 8 tuần di kiểm tra thai khỏe ạ, nhưng 10 tuần lại bi lưu, mọi người noi e do đi lại nhiều và ăn uông kém trong 3 ngày 19 20 21 nên mới bị thế ạ, bác sĩ có thể cho e biet nguyen nhan tại sao không ạ e xin cam on

Trả lời

Chào bạn!

Về nguyên tắc sau khi nạo hút thai 2 tuần, bạn nên đi khám lại về phụ khoa và siêu âm để đánh giá tình trạng sức khỏe. Và thông thường bạn nên quan hệ tình dục trở lại sau ít nhất 2 tuần phá thai để đảm bảo sức khỏe của bạn đã hồi phục tốt. Trường hợp của bạn mới phá thai được 2 ngày đã quan hệ tình dục sẽ khiến bạn dễ gặp tình trạng viêm nhiễm phần phụ do buồng tử cung tống máu chưa sạch. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe sinh sản về sau, bạn nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần và đi khám lại sau 2 tuần phá thai.

Về nguyên nhân thai lưu thì có rất nhiều yếu tố, có thể từ phía mẹ do mắc các bệnh mạn tính như thiếu máu, nhiễm các ký sinh trùng... cũng có thể từ phía thai do các rối loạn về nhiễm sắc thể, dây rốn hoặc nước ối. Dinh dưỡng kém và lao động nặng cũng là một yếu tố nguy cơ tăng khả năng thai lưu. Nhưng có đến gần 50% thai lưu không rõ nguyên nhân. Nếu em muốn tìm nguyên nhân có thể tiến hành một số xét nghiệm kiểm tra về tình trạng tử cung của em hoặc ngay khi hút thai có thể xét nghiệm giải phẫu bệnh thai để tìm các bất thường. Vì vậy, những lần mang thai sau, em nhớ chú ý về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và siêu âm thai nhé.

Chúc em mau chóng bình phục sức khỏe!

Gửi bình luận về câu hỏi này