yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Rối loạn kinh nguyệt sau phá thai!  08:11 18/11/2014

Nạo hút thai là sự can thiệp phụ khoa có ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ. Khi can thiệp bằng các biện pháp nạo hút thai không an toàn thì nó có thể tác động xấu đến c.. [..]

Nạo hút thai là sự can thiệp phụ khoa có ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ. Khi can thiệp bằng các biện pháp nạo hút thai không an toàn thì nó có thể tác động xấu đến các cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Khi nạo hút thai thì vấn đề về rối loạn kinh nguyệt là yếu tố có thể dễ dàng bắt gặp nhất.

Thông thường, sau khi làm thủ thuật hút thai, nữ giới thường bị áp lực về mặt tâm lý, chính điều này đã dẫn tới hiện tượng rối loạn kinh nguyệt hoặc tắc kinh.

Có thể trong khi thực hiện thủ thuật hút thai, lớp nội mạc tử cung đã bị bào mòn quá nhiều, từ đó dẫn tới nội mạc tử cung không thể ngay lập tức hồi phục như trước từ đó dẫn tới hiện tượng tắc kinh.

Có một số trường hợp nữ giới trong thời gian ngắn không chỉ thực hiện hút thai một lần, mà có thể là nhiều lần, khiến lớp nội mạc tử cung bị phá vỡ nghiêm trọng, từ đó dẫn tới hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Một số trường hợp nữ giới sau khi làm thủ thuật nạo hút thai nhưng không tuân thủ chỉ định của bác sĩ về những điều cần chú ý sau khi làm thủ thuật, ví dụ như: Sau khi làm thủ thuật cần có chế độ nghi ngơi hợp lý, ăn nhiều chất dinh dưỡng, không ăn đồ lạnh, kiêng quan hệ tình dục…, nhưng một số người không tuân thủ từ đó dẫn tới hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Phá thai chỉ là phương pháp cuối cùng để giúp xử lý những trường hợp có thai ngoài ý muốn chứ không phải là biện pháp kế hoạch, do vậy nữ giới cần trang bị cho bản thân kiến thức về các phương pháp tránh thai an toàn. Không nên làm thủ thuật nạo hút thai quá nhiều lần. Việc này không chỉ giúp giảm những ảnh hưởng của mỗi lần hút thai mà còn đảm bảo thiên chức làm mẹ của nữ giới.

Nguồn tổng hợp

Chú ý: Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tâm lý và sức khỏe, hãy gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và hiệu quả từ các chuyên gia.