yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Sau phá thai bao lâu thì được quan hệ tình dục?  10:01 11/01/2017

Phá thai bằng thuốc (hay phá thai nội khoa) là biện pháp gây sảy thai tự nhiên, tức là ngậm thuốc rồi làm cho thai bị đẩy ra ngoài. Có rất nhiều chú ý xung quanh việc chă.. [..]

1. Bạn biết gì về phá thai bằng thuốc?

-         Phá thai bằng thuốc đã được nghiên cứu và áp dụng ở nước ta từ năm 2002. Trên thế giới có 4 loại thuốc phá thai: epostan, methotrexat, mifepriston, misoprostol. Nước ta dùng mifepriston, misoprostol.

-         Phá thai bằng thuốc có những chỉ định và chống chỉ định riêng và chỉ được thực hiện tại các cơ sở chuyên khoa.

-         Một số đối tượng chống chỉ định phá thai bằng thuốc là: tiền sử tim mạch, gan thận, cơ địa dị ứng, phản ứng thuốc, rối lạo đông máu, bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang cho con bú…..

2. Tác hại của việc quan  hệ ngay sau khi phá thai?

Sau phá thai, cơ thể người phụ nữ có nhưng tổn thương nhất định. Chính vì thế nên nếu quan hệ tình dục sớm sẽ có thể vướng rất nhiều hậu quả:

-         Nguy cơ  mang thai ngoài ý muốn: thông thường, sau khoảng thời gian nạo,phá thai khoảng 4 - 8 tuần, cơ thể người phụ nữ sẽ bắt đầu chu kì kinh nguyệt mới. Nếu quan hệ tình dục trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai thì nguy cơ bạn có thai lại rất cao.  Vì vậy, nếu có xảy ra quan hệ thì cần có biện pháp tránh thai phù hợp để hạn chế các tình huống xấu có thể xảy ra ngoài ý muốn.

-         Viêm nhiễm phụ khoa: Sau khi nạo phá thai, cơ thể và đặc biệt là vùng kín của người phụ nữ phải chịu tổn thương cũng như bị ảnh hưởng nghiêm trọng, do đó cần được bảo vệ và tránh quan hệ tình dục ít nhất trong vòng 3 - 4 tuần. Do nội tiết tố bị mất cân bằng, nếu không bảo vệ vùng kín cẩn thận sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, tấn công, tăng nguy cơ bị viêm, nhiễm trùng và có thể gây xuất huyết. Hơn nữa, sau khi nạo phá thai nên để cơ thể được nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng. Nếu phát hiện âm đạo có các hiện tượng khác thường như ngứa, tiết dịch có màu lạ kèm mùi hôi, cùng với các biểu hiện đau bụng dưới và sốt cao, bạn cần nhanh chóng đi khám bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

-         Tác dụng xấu đến khả năng sinh sản:  Việc nạo phá thai sẽ gây rối loạn nội tiết tố, đồng thời làm ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của người phụ nữ. Ngoài ra, ảnh hưởng của nạo, phá thai sẽ làm thay đổi chu kì kinh nguyệt, tác động xấu tới sức khỏe sinh sản. Việc quan hệ tình dục sớm sau khoảng thời gian nạo phá thai hoàn toàn không tốt đối với khả năng sinh sản sau này.

3. Vậy sau phá thai bao lâu thì có thể quan hệ?

Sau khi phá thai nên kiêng quan hệ ít nhất là 4 tuần để cơ thể người phụ nữa có sự hồi phục. Nên chú ý chế độ vệ sinh, theo dõi các biến chứng có thể gặp phải và kịp thời xử trí.

Nguồn tổng hợp

Chú ý: Trên đây là những thông tin tham khảo,nếu bạn có bất kì thắc mắc gì có thể gọi điện đến tổng đài 19006180 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp và hiệu quả.