yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
430
Xem bài

sử dụng kháng sinh khi mang thai 9 tuần?

 08:5301/02/2017

Câu hỏi

Chào các Bác sỹ. Hiện nay vợ tôi đang có thai 9 tuần tuổi nhưng tôi đang có một vấn đề mang các bác sỹ tư vấn giúp. Tôi và vợ cưới nhau được 1 tuần thì vợ tôi bị đau bụng dữ dội và đi tiểu buốt, tôi đưa vợ đi cấp cứu thì được các bác sỹ chuẩn đoán là viêm Bàng Quang cấp và phải nằm viện điều trị. Vợ tôi nằm viện khoảng 4 ngày và điều trị thêm 3 ngày thuốc theo đơn chỉ định của bác sỹ. Trong thời gian này vợ tôi phải dùng rất nhiều thuốc kháng sinh. Sau điều trị được 4 tuần thì vợ tôi mới biết mình mang thai, lúc này được bác sỹ xác định thai nhi khoảng 5 tuần tuổi. Qua việc xác định này thì vợ tôi có thai trước khi bị viêm Bàng Quang cấp vài ngày. Vì vậy tôi rất băn khoăn về việc vợ tôi đã dùng rất nhiều kháng sinh trong tuần đầu tiên của thai nhi( Phôi thai tuần 1) có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi? Rất mong các bác sỹ tư vấn và cho tôi những lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Chào em, cảm ơn em đã giử thư về cho tổng đài.

Trong quá trình mang thai chị nhà anh có sử dụng một số loại kháng sinh để điều trị viêm bang quang cấp. việc sử dụng kháng sinh cho phụ nữ có thai trong 3 tháng đâu cần được cân nhắc vì có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi trong quá trình hình thành phôi thai. Nhưng không phải là chống chỉ định với tất cả các loại kháng sinh. Do vậy cần biết vợ anh đã sử dụng loại kháng sinh nào?

Ngoài ra anh cần đưa vợ đi khám thai thường xuyên và cần hiết phải là chuẩn đoán trước sinh, đo độ dày da gáy để biết các nguy cơ gây ra dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Nếu còn có đơn thuốc và vỏ thuốc anh có thể đem tới hỏi bác sỹ sản khoa để tham khảo ý kiến của bác sỹ để biết được nguy cơ có thể sảy ra cho thai.

Tuy nhiên như đã nói ở trên vẫn có một số loại kháng sinh có thể  sử dụng và cân nhắc dùng cho phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu do vậy anh chị không nên quá lo lắng trong trường hợp này. Cần thiết phải đi gặp bác sỹ để được tư vấn.

 

Chúc em sức khỏe.

Nếu có thắc mắc có thể gọi điện về tổng đài 19006180 để được tư vấn cụ thể hơn.

Bác sĩ tổng đài

Gửi bình luận về câu hỏi này