yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
67080
Xem bài

Thuốc đặt Colposeptine dùng ra sao cho đúng và hiệu quả?

 03:5224/10/2013

Câu hỏi

Thuốc Colposeptine - Tôi đi khám phụ khoa vì nhiều khí hư,nên BS kê cho tôi đặt thuốc trong 7 ngày mỗi tối Colposeptine.Tôi đặt viên đầu tiên nhưng theo hướng dẫn tôi tìm hiểu trên mạng,thì nhúng viên thuốc Colposeptine vào nước chín rồi lấy lên liền,nhưng khi tôi nhúng vào thì viên thuốc mềm nhũn,thậm chí nhỏ vài giọt nước vào nó cũng mềm ngay,như vậy nếu tôi đặt mà không nhúng nước có làm ảnh hưởng tới hiệu quả không,đặc biệt là thuốc rất lâu tan,nên tôi không đặt liên tục được.Và xin hỏi thuốc đặt này có trị ngứa hay nóng rát âm đạo hay không?Có ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt không ví dụ như chậm kinh,vì tôi mới đặt lần đầu nên không rõ.

Trả lời

Chào em!

Thuốc Colposeptine là thuốc điều trị bệnh lý huyết trắng và viêm nhiễm sinh dục.

Vì thuốc khó tan nên trước khi dùng có thể những qua nước sôi để nguội rồi đặt thuốc Colposeptine

Thuốc đặt Colposeptine dùng ra sao

Colposeptine

Nếu trong trường hợp em những qua nước thấy thuốc Colposeptine tan chảy ra ngay thì có thể không cần nhúng qua nước nữa. Trong trường hợp không nhúng qua nước em cần đẩy sâu thuốc vào trong đến cổ tử cung để thuốc tan hết và có tác dụng, hiệu quả cao hơn.

Khi đặt thuốc Colposeptine có thể có kích ứng nhẹ: hơi nóng rát, hơi ngứa. Nếu nóng rát và ngứa nhiều khi đặt thuốc thì dị ứng nhiều em cần ngưng thuốc tái khám lại và đổi thuốc khác.

Chậm kinh có thể do nhiều nguyên nhân như: tâm lý lo lắng, đang ốm, dùng thuốc..em cải thiện tâm lý, điều trị bệnh ổn định thì kỳ kinh có thể trở lại đều đặn. Nếu kỳ kinh rối loạn nhiều em có thể đến viện sản phụ khoa khám rối loạn kinh nguyệt.

Mọi thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài 1900.6180 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

Chúc em sức khỏe!

BS tổng đài 1900.6180

Tags: nhung bieu hien cua nguoi nhiem hivnhung bieu hien ban dau cua hiv,

Gửi bình luận về câu hỏi này