yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
19069
Xem bài

Thuốc Orgametril có điều hòa kinh nguyệt không?

 21:1631/07/2014

Câu hỏi

Em năm nay 26 tuổi, chưa lập gia đình, em có một vấn đề về sức khỏe sinh sản nhưng lại ngại tới bác sỹ khám, nên em cần bác sỹ tư vấn phương pháp điều trị cho em trường hợp này: Tính đến nay đã 3 tháng nhưng em vẫn chưa có kinh nguyệt lại. Ngoài ra, trước đây em cũng có lúc tình trạng chu ký kinh nguyệt không đều cho lắm. Qua tìm hiểu trên mạng thì người ta nói là có nhiều nguyên nhân, theo em có thể là do em bị ảnh hưởng stress trong công việc. Em có ra tiệm thuốc hỏi mua thuốc thì người ta bán cho loại thuốc tên Orgametril. Vậy thưa bác sỹ em dùng loại thuốc này có đúng không và nên điều trị thế nào ah? Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ bác sỹ ah.

Trả lời

Chào em !

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến tổng đài.

Orgametril là dạng thuốc chứa lynestrenol, một progestogen tổng hợp có các tính chất khác nhau của nội tiết tố nữ tự nhiên - progesteron. Lynestrenol có tác động progestogen mạnh trên nội mạc tử cung. Thêm vào đó nó ức chế rụng trứng và kinh nguyệt khi dùng liên tục. Orgametril được dùng trong các trường hợp cần có tác động progestogen hoàn toàn.

Orgametril được sử dụng trong trường hợp :

Đa kinh. Rong kinh và rong huyết. Các trường hợp chọn lọc của bệnh lý vô kinh và thiểu kinh nguyên phát hoặc thứ phát.  Hội chứng tiền kinh nguyệt.  Lạc nội mạc tử cung.  Các ca chọn lọc của ung thư nội mạc tử cung.  Bệnh tuyến vú lành tính.  Ức chế kinh, ức chế rụng trứng và đau bụng do rụng trứng, thống kinh.  Trì hoãn kinh nguyệt.  Điều trị phụ trợ estrogen ở phụ nữ quanh và mãn kinh để tránh tăng sinh nội mạc tử cung.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt :viêm nhiễm vùng kín, rối loạn nội tiết tố, streess ....

Em nên đến các bệnh viện phụ sản hoặc khoa sản các bệnh viên để kiểm tra (siêu âm, nội soi cổ tử cung, xét nghiêm nội tiết tố....) tìm nguyên nhân để điều trị theo chỉ định của bác sỹ không nên tự ý mua thuốc điều trị em ạ.

Mọi thắc mắc em có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180 hoặc 19008908 để được giải đáp cụ thể.

Chúc em sức khỏe !

Bs tổng đài 1900.6180 và 19008908

Gửi bình luận về câu hỏi này