yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG | Nguyên nhân lộ tuyến cổ tử cung  09:07 05/07/2017

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương lành tính ở cổ tử cung ngày càng phổ biến ở phụ nữ gặp ở tất cả các lứa tuổi đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi hoạt động tình dục. B.. [..]

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương lành tính ở cổ tử cung ngày càng phổ biến ở phụ nữ gặp ở tất cả các lứa tuổi đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi hoạt động tình dục. Bình thường các tuyến nằm trong ống cổ tử cung, nhưng trường hợp lộ tuyến tức là sẽ bò ra ngoài và lấn áp các tế bào lát nên gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy không nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của chị em nhưng nếu không được điều trị đúng cách có thể phát triển thành ung thư cổ tử cung.

Chưa có nguyên nhân rõ ràng nhưng bệnh thường gặp ở những trường hợp:

- Chế độ vệ sinh kém,sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh
- Đã có sinh hoạt tình dục và có quá nhiều bạn tình
- Hoạt động tình dục quá mạnh
- Hoạt động tình dục sớm,sinh đẻ nhiều
- Hoặc ở những người nạo phá thai nhiều lần.


Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Thường khó phát hiện hoặc khi phát hiện được đã ở mức độ nặng các triệu chứng thường gặp:

- Ra khí hư âm đạo nhiều: màu sắc có thể trắng,vàng,xanh mùi tanh,hôi. Âm đạo tiết dịch nhiều bất thường, gây ẩm ướt và rất khó chịu.

- Ngứa vùng sinh dục

- Đau rát khi quan hệ tình dục có thể ra ít máu khi quan hệ

Điều trị viêm lộ tuyến:

Điều trị Viêm lộ tuyến cổ tử cung cần phải dùng các biện pháp diệt tuyến (nghĩa là phải đốt chúng bằng điện, lazer, áp lạnh hay bằng hóa chất). Việc đốt tuyến  cũng chỉ được thực hiện sau khi đã chữa khỏi viêm. Trước khi đốt phải soi cổ tử  cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử  cung.

Biện pháp phòng chống lộ tuyến cổ tử cung

- Khám phụ khoa 6 tháng/1 lần

- Vệ sinh vùng sinh dục khi quan hệ,khi hành kinh

- Không tự ý sử dụng thuốc,đặt thuốc khi có viêm nhiễm vùng sinh dục

- Không hoạt động tình dục quá thô bạo

- Hạn chế số lượng bạn tình

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị lộ tuyến cổ tử cung như sử dụng thuốc đặt,thuốc uống, đốt điện, đốt laser, áp lạnh nhưng điều trị không đúng cách có thể tái phát nhiều lần và làm nặng thêm tình trạng viêm lộ tuyến có thể dẫn đến ung thu cổ tử cung vì vậy khi có các triệu chứng trên chị em nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và xác định mức độ viêm nhiễm để có biện pháp điều trị đúng.

Để biết thêm các thông tin khác, mọi người có thể tham khảo : Viêm lộ tuyến cổ tử cung-Những điều cần biết , Xét nghiệm ung thư cổ tử cung