yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Massage cho bé yêu  08:06 29/06/2013

Massage cho bé một khái niệm khá mới mẻ cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Massage cho bé là một kỹ thuật trị liệu trong y khoa, nếu massage đúng kỹ thuật sẽ giúp bé của bạ.. [..]

Massage cho bé một khái niệm khá mới mẻ cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Massage cho bé là một kỹ thuật trị liệu trong y khoa, nếu massage đúng kỹ thuật sẽ giúp bé của bạn duy trì tốt việc ăn-ngủ hàng ngày, đồng thời cũng giúp bé có thể có một thân hình cân đối dẻo dai.

Khi một hoạt động massage cho bé được thực hiện một cách thường xuyên và đúng kỹ thuật chúng tôi đảm bảo rằng mối quan hệ giữa mẹ và con hoặc ông bố và con trở nên gắn bó hơn, sâu sắc hơn. Thông qua việc massage, người mẹ hoặc ông bố có thể trò chuyện với bé, điều này chắc chắn sẽ giúp bé của bạn tích lũy dần vốn ngôn ngữ của bé trong quá trình phát triển.

Đặc biệt các bé sinh non và nhẹ cân, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng massage thường xuyên và đúng kỹ thuật có thể giúp cho bé lên cân. Cơ thể mong manh, non yếu của bé chưa sẵn sàng để sống cuộc sống ngoài cơ thể  mẹ, vì vậy massage sẽ cho bé sự vỗ về âu yếm, nâng đỡ giúp bé tồn tại và phát triển.

Các bà mẹ hoặc ông bố hãy chung tay cùng với thầy thuốc nhằm nâng cao chất lượng sống của các bé sinh non bằng việc massage cho bé.

Những điểm cần lưu ý trước khi làm massage cho bé :

- Hãy chọn một nơi yên tĩnh

- Với ánh sáng thật dịu

- Bảo đảm rằng bé đang trong tình trạng sẵn sàng đón nhận kỹ thuật

- Bàn tay của bà mẹ hoặc ông bố phải sạch và tuyệt đối không để móng tay dài

- Nên dùng một vài dọt dầu hoa quả để làm ấm và mềm bàn tay của mẹ trước khi thực hiện massage cho bé

- Trong lúc massage bà mẹ hoặc ông bố nên trò chuyện với bé cố gắng sử dụng giọng nói tương tự như giọng nói của trẻ con thì rất tốt

- Không nên massage khi bé vừa ăn xong hoặc bụng đang còn no.

Nguyên tắc của việc massage đúng kỹ thuật :

-  Nên bắt đầu từ xa là phần chân, phần cuối cùng nên luôn là mặt

- Tốc độ massage chậm, áp lực sâu là thích hợp với trẻ có tình trạng tăng kích thích

- Tốc độ massage hơi nhanh, áp lực sâu sẽ có lợi cho trẻ bị giảm trương lực cơ.

- Bàn tay của ông bố hoặc bà mẹ phải được thư giãn trong suốt quá trình thực hiện massage với bé

- Không xoa bóp trên đầu.

Các kỹ thuật massage cho bé :


Tư thế tốt massage cho bé


Massage bàn chân


Massage bụng


Massage bàn tay


Massage mặt


Massage mặt


Massage vành tai

Các bà mẹ hoặc ông bố hãy thử làm với con. Những điều rất lý thú sẽ đến với cả bạn và ngay cả bé của bạn. Chuyên viên Vật lý trị liệu nhi khoa như chúng tôi sẽ sẵn sàng tham vấn và hướng dẫn thực hành kỹ thuật để công cụ trị liệu này thực sụ đem lại cảm giác an toàn và  tuyệt vời cho cả bố mẹ và bé.

Theo bệnh viện Nhi Đồng 1

Chú ý: Trêm đây là một số thông tin tham khảo về sức khỏe trẻ em, Hãy gọi đến tổng đài tư vấn sức khỏe tâm lý 1900.6180 hoặc 19008908 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các bác sỹ.