yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Trẻ sơ sinh có kinh nguyệt và tiết sữa!  05:10 28/10/2014

Trong bào thai, bé gái nhận nội tiết thai kỳ từ người mẹ truyền sang. Sau khi sinh, nồng độ nội tiết giảm đột ngột làm bong nội mạc tử cung gây hiện tượng giống như hành .. [..]

Trong bào thai, bé gái nhận nội tiết thai kỳ từ người mẹ truyền sang. Sau khi sinh, nồng độ nội tiết giảm đột ngột làm bong nội mạc tử cung gây hiện tượng giống như hành kinh. Đó là dấu hiệu bình thường, vì bé có tử cung và âm đạo bình thường. Chính nội tiết này cũng gây nên hiện tượng tiết sữa ở cả bé gái và bé trai.


Bé gái mới sinh đã có kinh nguyệt, nghe qua có vẻ lạ lùng nhưng thực chất đó là hiện tượng sinh lý bình thường. Trong bào thai, bé gái nhận nội tiết thai kỳ từ người mẹ truyền sang. Sau khi sinh, nồng độ nội tiết giảm đột ngột làm bong nội mạc tử cung gây hiện tượng giống như hành kinh. Lượng huyết này ít và không kéo dài. Thông thường chỉ vài ngày là hết.

Bé gái mới sinh có kinh chứng tỏ là tử cung và âm đạo bình thường, đó cũng là dấu hiệu đáng mừng. Bởi vì, nhiều bé khi sinh ra bị dị tật bẩm sinh không có âm đạo hoặc bất sản tử cung. Không có điều gì đáng lo ngại và không nên can thiệp gì cả, trừ phi có chảy máu thêm ở nơi khác mới nên nghĩ tới một bệnh khác về máu phức tạp hơn.

Cũng chính vì thế mà không chỉ có bà mẹ mang thai mới có sữa. Theo một chuyên gia sinh sản, về mặt kỹ thuật, bất cứ ai - cả đàn ông, trẻ con lẫn những phụ nữ vô sinh - cũng có thể tiết sữa trong điều kiện phù hợp.

Thực tế, hàm lượng hoóc môn cao trong cơ thể người mẹ đôi khi truyền qua nhau thai sang đứa trẻ trong tử cung. Kết quả là cả bé trai lẫn bé gái đều có thể xuất hiện hiện tượng tiết sữa.

Khoảng 4% các em bé sơ sinh tạo ra sữa giả trong 2 tuần đầu tiên sau sinh, theo một nghiên cứu tại Mỹ. Các nhà khoa học cho biết bạn không cần phải lo lắng bởi lượng hoóc môn thừa sẽ được đào thải khỏi cơ thể trong vòng vài tuần.

Nguồn tổng hợp

Chú ý: Khi bạn có những thắc mắc về các vấn đề sức khỏe hay tâm lý hãy gọi  đến tổng đài tư vấn sức khỏe sinh sản 1900.6180 để nhận được sự  tư vấn chi tiết.