yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
803
Xem bài

TRIỆU CHỨNG SAU CẮT AMIDAN

 08:0813/05/2016

Câu hỏi

Kính thưa bác sĩ,cách đây 1 tháng tôi đã làm các xét nghiệm và bác sĩ cho tiến hành cắt Amidan quá phát mạn tính tại bệnh viện T-M-H Sài gòn,lần tái khám cách đây 1 tuần bác sĩ bảo hố mổ vẩn chua lành hoàn toàn nhưng ăn uống bình thường rồi.Tuy nhiên cơ thể tôi thấy mệt mỏi, thiếu sức, mắt nhình bị kém, di chuyển hơi loạng choạng, bồng bềnh, nhất là mổi khi thay đổi tư thế đột ngột.Trước đây tôi có hút thuốc lá khoảng 13 năm, sau khi cắt Amidan tôi cố gắng bỏ hẳn không hút nữa.Xin Bác sĩ tư vấn cho tôi các triệu chứng trên là do nguyên nhân gì không ạ?có liên quan đến vấn đề tai mủi họng, bỏ thuốc lá...?Xin chân thành cảm ơn bác sỉ!

Trả lời

Chào anh, cám ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho tổng đài.

Hiện tại sau khi anh trải qua quá trình phẫu thuật cắt Amidan và thấy những triệu chứng như mệt mỏi, yếu sức. Có thể do sức khỏe của anh chưa hoàn toàn hồi phục sau phẫu thuật và anh nên chú ý chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều đạm như thịt, cá trứng sữa. Lưu ý thức ăn phải chế biến mềm, dễ tiêu. Ngoài ra ăn tăng cường them hoa quả, ra xanh bổ sung Vitamin tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài ra việc anh bỏ thuốc lá cũng có thể  là một trong những nguyên nhân gây tình trạng lâng lâng, bồng bềnh, khó chịu, …Đây được coi là hội chứng cai. Và thường biểu hiện của hội chứng cai xảy ra sau khi anh bỏ thuốc lá khoảng 2 -4 tuần đầu. Và sau đó sẽ tự mất đi. Nên hiên tại anh không nên lo lắng quá nhiều. Anh có thể sử dụng các loại thực phẩm hoặc nước uống có vị chua để giảm bớt cảm giác thèm thuốc như cam, chanh, nước chanh mật ong, ….

Một điểm lưu ý nữa sau khi anh mới tiến hành phẫu thuật và vết mổ chưa lành hoàn toàn nên hạn chế ăn đồ cay nóng, đặc biệt tránh xa rượu bia và các chất kích thích.

Chúc anh sức khỏe!

Có vấn đề thắc mắc có thể gọi điện đến tổng đài 19006180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp.

Bác sỹ tổng đài.

Gửi bình luận về câu hỏi này