yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
545
Xem bài

viêm mũi Hạch dưới hàm gần cổ

 15:2925/05/2016

Câu hỏi

Chào BS Năm nay em 19 tuổi bị viêm mũi dị ứng chắc cũng gần 4-5 năm uống thuốc tây nhưng khi dừng uống lại bị chảy mũi lại, Vài tháng trước e đi khám BV trên TP HCM và quyết định phẫu thuật đốt cuốn mũi dưới và nạo VA Xong khoảng 6 tháng nay thì đỡ rất nhiều k còn tình trạng chảy mũi E xin hỏi BS 1 số vấn đề sau * Khi e khỏi thì đi ngủ hay nằm xuống nghiêng bên nào thì vẫn bị nghẹt bên đó * cổ họng sau khi ngủ dậy hay có đờm, e vẫn thường xuyên xúc miệng bằng nước muối ngày 2 lần * sau khi khỏi e không uống thuốc tây nữa, mà chuyển sang thuốc bắc dạng viên, vì thuốc tây uống nhiều e nghe k tốt, thế e thắc mắc là không biết thuốc bắc dạng viên uống thường xuyên thì có hại gì không * và câu hỏi cuối trước kia bị viêm mũi dị ứng dưới hàm gần cổ e 2bên luôn có hạch , và giờ hầu như đã khỏi sau mổ nhưng hạch vẫn còn, nhưng đã nhỏ lại, Và e không biết là hạch này có hại gì cho cơ thể không, và có nên phẫu thuật lấy ra không E rất mong sự tư vấn của BS

Trả lời

Chào em

chúng tôi rất vui vì em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho tổng đài.

Theo như thư em mô tả: em được chẩn đoán viêm mũ dị ứng và đã được điều trị, tiến triển sau điều trị rất tốt. Vì vậy, em nên khám lại theo lịch hẹn của bác sỹ để bệnh thuyên giảm nhanh.

Viêm mũi dị ứng là một tình trạng viêm nhiễm do nguyên nhân dị ứng gây ra có thể là dị ứng thời tiết, bụi, phấn hoa.... vì vậy, bệnh thường xuyên gặp nếu không có cách bảo vệ thích hợp. Em nên tránh các tác nhân gây dị ứng, bảo vệ mũi họng luôn ấm và sạch, sử dungjt huốc theo đúng chỉ định. Hạch góc hàm là nhóm hạch lành tính rất cao, khi viêm hạch sẽ nổi lên. Nếu em kích thích nhiều sẽ gây xơ hóa hạnh vì vậy hạnh không biết mất nhưng cũng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

thuốc bắc mà em nói không thể xác định được rõ thành phần vì vậy em phải tìm hiểu kỹ nơi cung cấp và thành phần của thuốc. nên đến các bệnh viện đông y để được tư vấn cụ thể nếu em muốn chuyển sang sử dungjt huốc nam.

mọi thắc mắc về vấn đề sức khỏe em có thể gọi điệnt rực tiếp đến toognr đài 19006180 để được tư vấn.

Chúc em sức khỏe

Bs tổng đài 19006180

Gửi bình luận về câu hỏi này