yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Khi bị từ chối lời tỏ tình, con gái vượt qua bằng cách nào?  07:02 24/02/2015

Không phải lúc nào cũng dễ dàng tuân theo những bí quyết giúp giải tỏa cảm giác bị từ chối. Nhưng với sự hướng dẫn trong bài viết giới thiệu dưới đây, việc giải quyết vấn.. [..]

Không phải lúc nào cũng dễ dàng tuân theo những bí quyết giúp giải tỏa cảm giác bị từ chối. Nhưng với sự hướng dẫn trong bài viết giới thiệu dưới đây, việc giải quyết vấn đề nhạy cảm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thực tế, bất kì người phụ nữ nào cũng không thích cảm giác bị từ chối nhất là trong chuyện tình cảm.


Giải thoát bản thân khỏi những cảm xúc tiêu cực

Học cách đối mặt với cảm giác bị từ chối có lẽ không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách giải thoát mình ra khỏi tình huống khó khăn thì việc giải quyết vấn đề sẽ không gặp trở ngại gì lớn lao. Hãy nghĩ về một thú vui khác, đừng bận tâm quá nhiều về rắc rối của bản thân nữa. Và luôn nhớ ngay cả khi người ta không muốn hẹn hò với bạn thì không nên quá lo lắng rằng người tiếp theo cũng sẽ làm như thế.

Tìm ra lý do bị từ chối

Một trong những bài học đắt giá nhất giúp vượt qua cảm giác bị từ chối là tự hỏi bản thân lý do bị từ chối. Đặt các câu hỏi như: Tại sao người ta không muốn hẹn hò với mình? Hay có điều gì đáng lẽ ra có thể làm tốt hơn? Hãy thử đặt vào tình huống của đối phương và xem thử mình sẽ phản ứng ra sao. Đôi khi việc suy nghĩ lý do tại sao bị từ chối sẽ giúp bạn nhận ra cách tránh lặp lại sai lầm cho những lần hẹn hò sau.

Rút ra bài học kinh nghiệm

Bạn có thể nhận ra rằng cần phải suy ngẫm lại mọi vấn đề. Nếu bạn bị từ chối khi đưa ra lời đề nghị hẹn hò thì hãy cố gắng rút ra những bài học bổ ích trong lần thất bại đó. Việc học và hiểu lý do tại sao người ta khước từ bạn rất quan trọng để không mắc lại sai lầm thêm một lần nào nữa.

Hiểu rõ cảm xúc của bản thân

Nếu bị từ chối, bạn cũng không muốn đối phương cảm thấy buồn hay thương hại mình. Có thể không phải là bạn không đủ sức hút đối với người đó mà có lẽ họ vẫn đang cố gắng quên đi mối tình cũ. Chắc chắn có một lý do gì đó khiến họ từ chối tình cảm của bạn và điều cần phải làm là sẵn sàng đối mặt với vấn đề nhưng đừng quá lo lắng về nó. 5 Nói ra hết nỗi lòng của mình Những người bạn gái có thể giúp vơi bớt cảm giác tồi tệ sau khi bạn bị từ chối hẹn hò. Hãy trút hết nỗi niềm với những cô bạn thân bởi khi tâm sự hết nỗi lòng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Luôn giữ tinh thần lạc quan

Bị từ chối hẹn hò không có nghĩa là đến ngày tận thế như bạn nghĩ. Còn có rất nhiều chàng trai quyến rũ khác đang đợi chờ bạn làm quen. Một cách tuyệt vời để thoát khỏi tâm trạng suy sụp là luôn giữ tinh thần lạc quan. Hãy thử chạy bộ, đi dạo hít thở không khí trong lành hay tham gia vào một hoạt động vui vẻ nào đó để bạn quên hẳn người ấy.

Chăm sóc cho bản thân

Bạn yêu say đắm một chàng trai và cuối cùng bạn lấy hết can đảm của mình đưa ra lời đề nghị hẹn hò nhưng chàng lại từ chối. Có thể bạn nghĩ đó là điều tồi tệ nhất xảy đến trong đời mình nhưng thực sự nó sẽ chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian mà thôi. Dẫu khó khăn nhưng hãy đừng quên chăm sóc bản thân mình. Bạn có thể đến tiệm spa làm đẹp, chăm sóc móng và quên đi những rắc rối đang vướng phải.

Nguồn tổng hợp

Chú ý: Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề tâm lý hay sức khỏe, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn 1900.6180 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và hiệu quả từ các chuyên gia.