yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Làm gì để gia đình nàng thiện cảm với mình?  11:10 19/10/2013

Đừng nổi nóng khi bố mẹ bạn tỏ ra không ưa anh, hãy bình tĩnh, xem xét nói chuyện với họ một cách chân thành. [..]

Đừng nổi nóng khi bố mẹ bạn tỏ ra không ưa anh, hãy bình tĩnh, xem xét nói chuyện với họ một cách chân thành.


1. Bình tĩnh

Bạn không nên tỏ thái độ gay gắt với những người thân của mình, đừng khăng khăng về việc cuộc sống của bạn không cần ai can thiệp, hay bạn đã lớn, có thể hẹn hò với bất cứ ai. Đó thực sự không phải cách ứng xử thông minh, bạn sẽ làm cho mọi việc trở nên căng thẳng, vô tình khiến bố mẹ, anh em càng không muốn cho bạn hẹn hò anh ấy. Hãy nói chuyện với họ, tìm hiểu lý do tại sao cha mẹ bạn không thích anh ấy. Bạn cần giữ thái độ cởi mở, trung thực và sẵn sàng lắng nghe họ.


2. Thuyết phục dần dần

Sau cuộc nói chuyện với bố mẹ, bạn sẽ hiểu rõ hơn lý do vì sao anh ấy không được chấp nhận. Không phải tất cả thành viên trong gia đình đều biết rằng họ đã có những lời nói hoặc hành động tổn thương bạn. Bạn bình tĩnh cho họ biết những gì mình đang phải trải qua. Nếu họ lo lắng chuyện yêu đương sẽ ảnh hưởng đến việc học tập, hay anh ấy không hợp tuổi, hợp mệnh, hãy dần dần chứng minh tình yêu của bạn có thể làm thay đổi tất cả. Hãy nói cho bố mẹ biết bạn yêu anh ấy ở điểm gì, hay anh hợp với bạn đến đâu.

3. Học từ quá khứ

Có thể bạn đã làm quen với việc này vì bố mẹ bạn từng phản đối anh rể hay chị dâu bạn. Những câu chuyện của anh chị sẽ là bài học quý giá cho bạn và anh ấy trong việc đấu tranh giành tình yêu của mình. Bạn sẽ biết thời điểm nào thích hợp để đưa chàng đến giới thiệu, hay những "tuyệt chiêu" nào khiến bố mẹ vừa lòng và dần có tình cảm với anh.


4. Chân thành

Sự chân thành của bạn dần dần sẽ khiến bố mẹ bạn lung lay quyết định. Dù thế nào, họ cũng chỉ muốn những điều tốt đẹp nhất cho bạn, chỉ mong mỏi bạn có cuộc sống hạnh phúc sau này. Bố mẹ cũng sẽ không đành lòng nhìn bạn lúc nào cũng rơi nước mắt hay dằn vặt, đau đớn vì gia đình phản đối. Có thể họ chưa biết hết về con người anh ấy, hãy nói chuyện chân thành và để họ hiểungười yêu của bạn hơn.


5. Thẳng thắn với người yêu

Bạn không nên giấu diếm anh ấy việc gia đình không thích anh. Hãy kể cho anh nghe một cách tế nhị, tránh dùng những từ gây tổn thương hay xúc phạm nhân cách. Hai người sẽ cùng nhau giải quyết mọi việc, cùng nhau vượt qua cửa ải khó khăn này. Hãy nói với anh ấy rằng, bạn tin tình yêu chân thành của hai người sẽ khiến gia đình đồng ý.


6. Thỏa hiệp

Bạn có thể sắp xếp những buổi ăn cơm, trò chuyện giữa anh ấy và bố mẹ bạn. Bạn cố gắng là người đứng giữa tạo không khí thân mật, vui vẻ giữa hai bên. Họ sẽ đồng ý nếu cảm nhận được anh ấy thực sự quan tâm và yêu thương bạn.

TH

Chú ý : Trên đây là những thông tin  mà các bạn có thể tham khảo, để được tư vấn về tâm lý và sức khỏe, hãy gọi đến tổng đài 1900.6180 hoặc 19008908 để  nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.