yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
913
Xem bài

Bệnh hay buồn ngủ

 08:4019/10/2015

Câu hỏi

Chào Bác Sỹ. Vợ tôi 50 tuổi, gần đây (6 tháng trở lại) hay có triệu chứng buồn ngủ ( sức khỏe , ăn uống, huyết áp bình thường), nhưng làm nghề buôn bán nên cố chịu đựng vì không người thay thế. Tôi rất sợ có vấn đề gì đó ở hệ thần kinh, mong rằng với lời khuyên của bác sỹ giúp tôi nên đi khám bệnh cho bà xã hay không ? và khám chuyên khoa nào ? Rất mong sự giúp đỡ và chân thành cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã gửi thư về tổng đài ,

Vấn đề ngủ quá nhiều có một số nguyên nhân như:

- Do thói quen ngủ của mỗi người

- Do dùng thuốc: một số thuốc có tác dụng phụ gây buồn ngủ

- Ngưng thở khi ngủ, Hội chứng chân không yên: làm giấc ngủ không đủ chất lượng khiến bệnh nhân ngủ nhiều nhưng vẫn có cảm giác không đủ.

- Rối loạn giấc ngủ theo ca: xảy ra do bệnh nhân mệt mỏi quá mức do phải làm việc trong thời gian bình thường dành để ngủ.

- Chứng ngủ rũ: bệnh nhân thường buồn ngủ đột ngột, té ngã đột ngột (mất trương lực cơ), tê liệt trong lúc ngủ, ảo giác.

- Do các vấn đề về tâm lý, tâm thần kinh

Nếu vợ của  bạn ngủ quá nhiều mà không thể kiềm chế hay tự thay đổi thói quen đi ngủ được, bạn ấy nên đến khám chuyên khoa Tâm thần kinh hoặc các đơn vị Chẩn đoán rối loạn giấc ngủ.

Chúc em sức khỏe,

Chú ý: Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tâm lý và sức khoẻ, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn 1900.6180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp và cụ thể từ các chuyên gia.

 

Gửi bình luận về câu hỏi này