yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
90
Đánh giá
6792
Xem bài

Lexomil liều cao điều trị ngắn hạn có cần giai đoạn giảm liều không ?

 28/02/2012

Câu hỏi

Em bị mất ngủ, lần này bác sỹ thay thuốc cho em uống Lexomil 2 khía 6 ngày, bác sỹ không nói gì thêm, cũng không nói là lại kiểm tra hay lại để lấy thuốc uống thêm giai đoạn giảm liều, mà cho thuốc uống rồi về luôn. Em uống thuốc 1 ngày rồi, uống ngủ ngon. Xin bác sỹ cho em biết em có cần uống thêm giai đoạn giảm liều không ? trước đó bác sỹ đã điều trị em 11 ngày, bác sỹ không có kê toa và em không biết mình uống thuốc gì. Lần này, bác sỹ cho em uống thuốc khía, em nhận ra đó lá Lexomil. Bệnh mất ngủ của em là 2 năm nay em thường xuyên bị mất ngủ, em tự điều trị bằng lexomil, chỉ uống 1 khía, vá em cũng có uống thuốc ngủ thảo dược dài hạn. Lần này em bị mất ngủ uống 1 khía lexomil nhưng không ngủ được, và có thức suốt đêm nên em mới đi khám bác sỹ. Em xin cám ơn bác sỹ.

Trả lời

Chào em!

Lexomil: là thuốc an thần gây ngủ,  sử dụng cho bệnh nhân mắc chứng lo âu, áp lực tâm lý và thần kinh căng thẳng. Liều điều trị ½ -2 viên/ngày. Nếu uống quá liều hay ngộ độc có thể dẫn đến ngủ mê, hôn mê, mất phản xạ, tụt huyết áp, suy hô hấp, ngưng thở và tử vong.

Lexomil không được chỉ định rộng rãi, trong trường hợp điều trị chứng mất ngủ cần cân nhắc giữa mặt lợi và hại của thuốc và không được sử dụng quá 4 tuần. Với liều lượng em sử dụng như vậy vẫn nằm trong khung cho phép. Không cần thiết phải có thời gian giảm liều. Nhưng em chú ý để giảm tối đa nguy cơ bị lệ thuộc vào thuốc em không chỉ nên sử dụng với liều lượng hiện tại và dùng tối đa trong vòng 4 tuần. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, em cần tái khám để có sự chỉ định rõ  ràng về liều lượng.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vân sức khỏe 1900.6180

 

Gửi bình luận về câu hỏi này