yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Bổ sung nước mỗi ngày | Duy trì sức khỏe và vóc dáng  04:07 17/07/2017

Hầu như mọi người đều biết "Nước" chiếm khoảng 70% cơ thể, là thành phần thiết yếu của cuộc sống. Nhiều bài báo, chuyên gia đã viết/nói rất nhiều về vai trò của nước với .. [..]

Hầu như mọi người đều biết "Nước" chiếm khoảng 70% cơ thể, là thành phần thiết yếu của cuộc sống. Nhiều bài báo, chuyên gia đã viết/nói rất nhiều về vai trò của nước với việc chữa bệnh, duy trì sức khỏe và vóc dáng cho cơ thể. Tuy nhiên, trong chúng ta, không phải ai cũng biết uống nước như thế nào là đúng và mắc khá nhiều quan điểm sai lầm về vấn đề này.

Tại sao nước lại cần thiết đến vậy?

Nước tạo môi trường cho mọi chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu dinh dưỡng, bảo vệ  khớp xương, tốt cho hệ tiêu hóa- tiết niệu, loại bỏ độc tố, giảm bớt căng thẳng- mệt mỏi, nuôi dưỡng làn da…

Trong  nguồn nước sạch bạn uống hàng ngày, vi khuẩn trong nước đã bị tiêu diệt trong quá trình xử trí, còn lại là rất nhiều nguồn vi lượng tốt cho sức khỏe, làn da.


Uống bao nhiêu nước là tốt nhất?

Nhu cầu nước trung bình cho một người là khoảng 2-2,5 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên con số này không phải là cố định, nhu cầu nước phụ thuộc vào từng người và hoạt động trong ngày. Trong thời tiết nắng nóng, vận động mất nhiều mồ hôi, mất nước do tiêu chảy, sốt…rõ ràng cơ thể bạn cần cung cấp nhiều nước hơn bình thường.

Uống nước khi nào?

Uống khi có nhu cầu và khi bạn nhận thấy rằng cần bổ sung sau những tình huống gây mất nước cho cơ thể. Theo các chuyên gia, việc uống một cốc nước vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và trước khi ăn sáng có vai trò giúp tăng hiệu quả tuần hoàn máu. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, khi uống nước hãy uống từng ngụm nhỏ thay vì uống quá nhiều trong một lần uống.

Loại nước nào tốt cho cơ thể?

Tất nhiên lời khuyên đầu tiên cho bạn đó là  nước lọc/ nước khoáng vì khi bạn uống nước lọc là đã đạt được những lợi ích như kể trên. Trong khi, các loại nước có ga, cà phê, nước muối loãng có thể gây ra những vấn đề sức khỏe cho bạn, có hại nhiều hơn là lợi ích. Ngoài nước lọc, các loại nước tử rau quả cũng rất tốt cho cơ thể.

Nhận biết cơ thể đang thiếu nước như thế nào?

Dấu hiệu rõ ràng nhất là "khát nước", ngoài ra bạn có thể thấy rằng bạn đang không cung cấp đủ nước cho cơ thể khi lượng nước uống quá ít, tinh thần mệt mỏi, làn da thiếu sức sống, nước tiểu vàng đậm hơn bình thường… Ngoài ra khi bạn có những biểu hiện mệt mỏi không rõ nguyên nhân hay đôi khi là thèm ăn đồ ngọt thì đó có thể là dấu hiệu bạn đang bị thiếu nước.

Hình thành thói quen uống nước tưởng chừng đơn giản mà thật ra không nhiều người làm được, vì sức khỏe của cơ thể hãy tập thói quen này nhé với một số mẹo nhỏ như luôn mang theo một chai nước bên mình, lưu nhắc nhở việc uống nước vào công việc hàng ngày, rủ bạn bè thực hiện thử thách uống đủ nước trong 1 tháng… Chúc bạn nắm trọn được thói quen này và luôn có một tinh thần thư thái và tự tin về sức khỏe- vóc dáng của bản thân!

>>> Để biết thêm các thông tin khác, mọi người có thể tham khảo : Uống nước đúng cách