yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Mì gạo Trung Quốc có chất gây ung thư  12:03 15/03/2011

Ngoài việc phát hiện rượu vang đỏ chứa hóa chất gây ung thư, cam nhuộm hoá chất độc hại, trứng gà giả… mới đây Trung Quốc lại phát hiện mì gạo có chất gây ung thư. [..]


 

Theo điều tra của tờ Nhật báo thanh niên Bắc Kinh, có tới 50 nhà máy ở thành phố Đông Quan, Trung Quốc đang sản xuất loại mỳ gạo có hại cho sức khỏe con người.

Mỗi ngày, có tới nửa tấn mỳ gạo được xuất xưởng, chủ yếu, chúng được làm từ những loại gạo mốc, hỏng và kém chất lượng. Sau khi được tẩy trắng và trộn lẫn với một số chất phụ gia độc hại như oxit lưu huỳnh cùng một vài thành phần hóa học khác, chúng được kéo thành sợi nhỏ và đóng thành từng bao trọng lượng nửa kg.

Cứ như vậy, từ một cân gạo mốc vốn chỉ dùng làm thức ăn cho vật nuôi, họ có thể làm ra một lượng gấp ba lần mỳ gạo làm thức ăn cho con người.

Nghiêm trọng hơn, loại mỳ gạo chứa chất gây ung thư này đã được bán trong căngtin của hàng ngàn nhà máy ở tỉnh Đông Quan, chưa kể đến 10% lượng mỳ đã nhanh chóng len lỏi vào các chợ trong thành phố.

Nếu không được ngăn chặn kịp thời, món ăn vốn vô cùng phổ biến của Trung Quốc sẽ lại trở thành một mối đe dọa với chính họ và những nước láng giềng xung quanh.

Gần đây, ngày càng nhiều những vụ bê bối về an toàn vệ sinh thực phẩm của Trung Quốc được phanh phui. Ngoài mỳ gạo là rượu vang đỏ chứa hóa chất gây ung thư, cam nhuộm hoá chất độc hại, nấm dùng hóa chất để tẩy trắng, đậu phụ giả, trứng gà giả,...

Theo Bacsi