yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
7780
Xem bài

Nổi cục nhỏ ở nách

 17:5408/06/2013

Câu hỏi

Em năm nay 18 tuổi, hiện em đang ôn thi đại học. Cách đây khoảng 3 tuần, dưới nách em xuất hiện 1 cục nhỏ dưới nách, ấn vào thì có cảm giác đau. Sau 1 thời gian, khi em sờ vào cục nhỏ đó thì nó vẫn còn nhưng không thấy đau nữa, cũng không sưng tấy, chỉ là 1 cục nhỏ côm dưới da. Vậy cho em hỏi em có bị bệnh gì không ạ? Em cám ơn.

Trả lời

Chào em! Rât cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến cho tổng đài!

Nổi cục nhỏ ở nách có thể là do hạch nách bị sưng to do viêm hoặc bệnh lý ác tính, u tuyễn bã, u mỡ hoặc viêm nhiễm lỗ chân lông...

Em không mô tả cho chị rõ kích thước, sự di động, cứng hay mềm, vị trí nằm ngay dưới da hay sâu bên trong, có chảy dịch hay không... nên hơi khó để xác định. Tuy nhiên do cục này bị sưng đau nên có thể khẳng định dù bản chất là gì thì nguyên nhân là do viêm nhiễm, qua đợt viêm cấp tính nó sẽ được khu trú lại và dần dần sẽ biến mất, em không nên quá lo lắng. Nếu không yên tâm em có thể đến các bệnh viện K để được thăm khám.

Nếu có vấn đề về sức khỏe cần tư vấn em có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180 để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia.

BS. Tổng Đài

Gửi bình luận về câu hỏi này